วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

เพื่อให้การขายของเราประสบความสำเร็จหรือบรรลุเป้าหมายตามที่มุ่งหวังดังนั้นก่อนที่เราจะทำการลงประกาศขาย เราจะต้องมีเทคนิคที่จะทำให้เรามีข้อได้เปรียบมากกว่าผู้ขายรายอื่น ๆ และเพื่อเพิ่มมูลค่าของสิ่งที่เราจะขายได้อีกด้วย 

แต่การที่เราจะทำการขายอะไรสักอย่าง แน่นอนสิ่งแรกที่เราจะต้องเช็คให้มั่นใจเลยคือ ราคา ว่าถูกต้องและเหมาะสมแล้วหรือยัง เมื่อเราเห็นว่านี่คือราคาที่เราต้องการแล้วสิ่งต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ สถานที่จริง นั่นเอง

เนื่องจากการโฆษณาผ่านอินเทอร์เน็ตนั้นเราจะต้องมีการลงภาพหรือรายละเอียดของสถานที่จริงให้ได้มากที่สุด ซึ่งทางพวกเรา Perfect Homes Chiang Mai ก็ได้มีการนำเทคโนโลยี 360 VR Tour มาเพิ่มมิติใหม่ ๆ ในการเข้าถึงบ้านและคอนโดมากยิ่งขึ้น สามารถอ่านบทความนี้เพิ่มเติมได้ที่ 360 VR Tour มิติใหม่การตลาดอสังหาฯ ปี 2020 เพราะในยุคดิจิทัลนี้การที่จะให้ผู้คนทั่วไปนั้นสนใจสิ่งที่เราโพสต์ลงไป มีนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่ามันใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ดังนั้นการที่เราจะสร้างความประทับใจหรือดึงจุดที่จะสามารถทำให้ผู้ซื้อสนใจในสิ่งที่เราจะขายจึงสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ขายสามารถทำได้โดยการสร้างภาพถ่ายที่มีความเป็นมืออาชีพและช่วยส่งเสริมให้ภาพลักษณ์ของบ้านหรือทรัพย์สินนั้น ๆ ดึงดูดผู้ซื้อหรือผู้ที่สนใจ และแน่นอนอุปกรณ์สำคัญที่หากขาดไปเราก็คงจะไม่ได้ภาพถ่ายเจ๋ง ๆ นั่นก็คือ กล้องถ่ายรูปและการจัดเตรียมสถานที่เพื่อให้ถ่ายออกมาได้ตรงใจมากที่สุด ซึ่งมันก็อาจจะต้องแลกมาด้วยแรงกายสักเล็กน้อย

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย
วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

กำจัดคราบหรือฝุ่นให้สะอาดหมดจด

ก่อนที่เราจะถ่ายภาพแน่นอนว่าเราจะต้องทำความสะอาดทุกตารางนิ้วและทำให้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งของเรานั้นส่องประกายออกมาผ่านรูปถ่าย เพื่อทำให้ผู้ที่สนใจหรือผู้ซื้อร้องว้าว ไม่ว่าจะเป็นการขัด ถู กวาด ดูดฝุ่น เคาน์เตอร์ พื้นและพรม รวมถึงหน้าต่างและกระจกก็สำคัญเช่นกัน!   

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย
วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

อย่าให้มีสิ่งที่ดูเกะกะหรือกองรก ๆ อยู่ภายในภาพ

ความสำคัญของการจัดระเบียบของภายในห้องนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการที่ผู้
ซื้อ ลูกค้า หรือผู้ที่สนใจในบ้าน/คอนโดของเรา มักจะโฟกัสไปในแต่ละห้องว่าเป็นอย่างไร ดังนั้นหากภายในห้องที่เราถ่ายมีของที่ดูวางเกะกะมากเกินไปจนทำให้ดูรกและไม่น่าอยู่ก็อาจจะทำให้คนที่เข้ามาดูนั้นหมดความสนใจก็เป็นได้ ก่อนที่จะถ่ายรูปเราเลยจะต้อง
ทำทุกอย่างให้ดูเรียบร้อยและเข้าที่เข้าทางมากที่สุดไม่ว่าจะเป็น การซ่อนสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น พวกรีโมท ของเล่นเด็ก ตะกร้าผ้า ถังขยะต่าง ๆ จัดที่นอนให้เรียบร้อย เก็บอ่างล้างจานไม่ให้มีเศษอาหารหรือจานอยู่ภายใน ปิดตู้และลิ้นชักให้หมด รวมถึงปิดฝาชักโครกภายในห้องนํ้าด้วย

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย
วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

เก็บของส่วนตัวของคุณให้เรียบร้อย

คงจะไม่ดีแน่ถ้าเราโชว์ของใช้ส่วนตัวของเราให้แก่ผู้อื่นเห็นมากเกินไป จะดีกว่าถ้าเราเลือกตกแต่งและจัดเก็บของ ๆ เราก่อนที่จะถ่ายรูปเพื่อการโฆษณาหรือลงขายในแต่ละครั้ง

เพิ่มพื้นที่ของคุณให้ดูกว้างเข้าไว้ 

การจัดสถานที่ให้ถ่ายรูปออกมาแล้วดูกว้างก็เป็นเทคนิคที่สำคัญมาก ๆ ในการสร้างความประทับใจแรกโดยเฉพาะภายในห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร โดยเราสามารถทำได้โดยการนำพรมออก (เว้นเสียแต่ว่ามันเป็นสไตล์การตกแต่งของบ้านนั้นจริง ๆ) จัดเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับทางเข้าประตูและหน้าต่างโดยอิงจากเวลาที่เราถ่ายรูปห้องนั้น ๆ

ตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่กว่าเดิม

การตกแต่งบ้านในที่นี้หมายถึงการที่เราอาจจะเพิ่มของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อความสวยงามมากขึ้น อาทิเช่น การจัดแจกันดอกไม้เพื่อเพิ่มสีสันภายในบ้าน การจัดวางโต๊ะอาหารและจัดสถานที่เพื่อให้มื้ออาหารนั้นดูพิเศษมากยิ่งขึ้น แขวนผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ในห้องนํ้า หรือแม้กระทั่งจัดที่นอนให้เหมือนกับโรงแรมหรู ๆ แพง ๆ ชิค ๆ

วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย
วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

ภายนอกบริเวณก็สำคัญไม่แพ้กัน

บ้านหรือคอนโดที่เราจะขายนั้น ไม่เพียงต้องทำให้ข้างในดูดี รอบ ๆ ภายนอกบริเวณบ้านก็ควรได้รับการจัดสรรดูแลก่อนจะถ่ายภาพเช่นกัน โดยเราอาจจะทำได้โดยการสร้างสวนย่อมเล็ก ๆ ย้ายยานพาหนะของเราออก เช็ดโต๊ะที่นั่ง กวาดเศษใบไม้ ตกแต่งบริเวณให้ดูเรียบร้อยสวยงามมากที่สุด!

กำจัดขนและสิ่งแปลกปลอมของเจ้าสัตว์เลี้ยงให้เรียบร้อย

หลาย ๆ ท่านก็คงจะมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจประจำบ้านกันใช่ไหมคะ? แน่นอนว่าก่อนที่จะถ่ายภาพ เราก็ควรที่จะกำจัดพวกขนของสัตว์เลี้ยงของเรารวมถึงอุปกรณ์ให้เรียบร้อยเพื่อความสวยงามและอย่าลืมย้ายน้อง ๆ ออกจากบริเวณก่อนถ่ายภาพด้วยนะ

ทำบริเวณบ้านให้ดูสว่างที่สุด

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การทำให้บริเวณที่เราจะถ่ายภาพสว่างที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เห็นรายละเอียดและความสวยงามของบริเวณรอบ ๆ ทั้งนี้เราอาจจะเปิดไฟทั้งหมดรวมถึงโคมไฟต่าง ๆ เปิดม่านและมู่ลี่เพื่อให้แสงเข้ามาภายใน 

          เป็นยังไงกันบ้างกับเทคนิคดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยให้คุณได้ภาพถ่ายที่น่าประทับใจก่อนที่จะลงขาย สุดท้ายนี้ แต่อย่าลืมว่านอกจากการถ่าภาพหรือการนำเทคโนโลยีเข้ามาแล้ว นายหน้าดี ๆ แล้วนายหน้าสำคัญนะคะ แล้วสำคัญอย่างไรล่ะ? เรามีคำตอบที่นี่ สุดท้ายนี้หากใครมีเทคนิคดี ๆ เพิ่มเติมสามารถมาแบ่งปันกันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนใครสนใจอยากได้ช่างกล้องมืออาชีพไปถ่ายบ้านสวย ๆ ให้กับคุณพร้อมทำการตลาดหรือการขายด้านต่าง ๆ ก็สามารถติดต่อกับพวกเรา Perfect Homes Chiang Mai ยินดีช่วยเหลือทุกการซื้อขายของท่านอย่างเต็มที่

คิดเห็นอย่างไรบอกเราได้ที่นี่

ถาม-ตอบ กับ วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมก่อนถ่ายภาพเพื่อการลงขาย

เป็นการสร้างความประทับใจหรือดึงจุดที่จะสามารถทำให้ผู้ซื้อสนใจในสิ่งที่เราจะขาย และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์ของเรา

เพื่อช่วยดึงดูดให้ผู้ซื้อมีความสนใจในทรัพย์ของเรามากขึ้น และเป็นการสร้างข้อเปรียบเทียบกับทรัพย์อื่นๆได้

เทคนิคการถ่ายรูปอสังหาที่ดูสวยงามรวมถึงการใช้แสงและมุมถ่ายที่เหมาะสม การเรียงระเบียบภายใน และการเน้นคุณลักษณะที่ดีของบ้าน

เทคโนโลยี 360 VR Tour ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถเยี่ยมชมบ้านหรืออสังหาแบบเสมือนจริงผ่านทางอินเทอร์เน็ต มีการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในการโฆษณาอสังหาในปี 2020 เพื่อดึงดูดผู้ที่สนใจ

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Compare listings

Compare
Perfect Homes Chiang Mai Logo

ขอบคุณค่ะ

ข้อมูลของคุณถูกส่งแล้ว

ทางเราจะติดต่อกลับคุณโดยเร็วที่สุดค่ะ