5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ

      5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ

เชียงใหม่ในช่วง ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เป็นอะไรที่ต้องบอกเลยว่าดีมาก 10/10  อากาศเย็น ๆ ชื้น ๆ ไม่หนาวเกินไป สัมผัสกับวิวหมอกและวิวธรรมชาติ พูดเลยว่าคือดี
สำหรับใคร ที่กำลังมองหาที่พัก ธรรมชาติ วันนี้แอดมินเลยอยากพาทุกคนไปดูที่พัก ในวันหยุดพักผ่อนในช่วงอากาศฟิน ๆ แบบนี้กันค่ะ 

จะมีที่ไหนบ้างน้า ไปดูกันเลย 

 
5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ
ป่าบงเปียง

1. บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง อยู่ที่อำเภอแม่แจ่ม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ผู้คนต่างบอกว่าต้องลองไปสักครั้งในช่วงปลายฝนต้นหนาว เพราะไฮไลท์ของที่นี่คือนาขั้นบันไดสีเขียวที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาสลับซับซ้อนกันปกคลุมไปด้วย และยังมีทะเลหมอกพร้อมด้วยบรรยากาศเย็นๆ ให้คุณได้สัมผัส นอกจากคุณจะได้รับลม ชมวิวสวยๆ แล้วยังมีวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวปะกาเกอญอที่อาศัยในป่าบงเปียงด้วย

พิกัด : Unnamed Road Chang Khoeng, Mae Chaem District, Chiang Mai 50270

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ
ดอยหลวงเชียงดาว

2.ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาวเป็นอีกหนึ่งที่ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งดอยหลวงเชียงดาวเป็นเขตอนุรักษ์พันธ์ุสัตว์ป่า ด้วยความสูง 2,225 เมตรจากระดับน้ำทะเล และเป็นภูเขาหินปูนที่สูงเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศไทย ทำให้มีอากาศที่เย็นสบาย วิวดอยภูเขาธรรมชาติ ยิ่งตอนปลายฝนต้นหนาวจะมีทะเลหมอกปกคลุมไปทั่วพร้อมด้วยพื้นหลังดอยหลวงเชียงดาวล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี และยังมีโฮมสเตย์สวยๆให้ได้เลือกพักมากมาย

พิกัด : Chiang Dao, Chiang Dao District, Chiang Mai 50170

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ
ดอยอินทนนท์

3. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนทืเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นิยมไปช่วงปลายฝนต้นหนาวด้วยเหมือนกัน ด้วยวามสูง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล ความสูงระดับนี้จึงทำให้ข้างบนมีอากาศที่เย็นสบาย เต็มไปด้วยทะเลหมอก และมีะรรมชาติล้อมรอบเต็มไปด้วยสีเขียวขจี  นอกจจากนี้ยังสามารถเข้าไปเดินเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานเพื่อสำรวจต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิดในป่าได้ ระหว่างทางที่ขับรถขึ้นไปก็สามารถสูดบรรยากาศของไอหมอก กลิ่นดิน กลิ่นธรรมชาติได้อีกด้วย 

พิกัด : Ban Luang, Mae Chaem District, Chiang Mai 50270

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ
ป่าสนวัดจันทร์

4. ป่าสนวัดจันทร์

ตั้งอยู่ในโครงการหลวงวัดจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตทั้งฤดูหนาว ช่วงเปลี่ยนผ่านอย่างปลายฝนต้นหนาว และฤดูหนาว เพราะที่นี่จะเต็มไปด้วยต้นสน มีบ้านพัก และยังสามารถกางเต๊นท์นอนเพื่อสัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบร่มรื่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติ รวมถึงยังมีร้านกาแฟ ร้านอาหารคอยให้บริการ อีกไฮไลท์ของที่นี่คือ ชมความงามของสายหมอกลอยผิวน้ำของอ่างเก็บน้ำ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางให้ปั่นจักรยานกันอีกด้วย 

พิกัด : ต.บ้านจันทร์ กม.40 หมู่บ้านห้วยอ้อ กัลยาณิวัฒนา Chiang Mai

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

5. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

และอีกหนึ่งที่ที่อยากแนะนำนั่นก็คือ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ที่นี่มีพันธ์ุไม้ อนุรักษ์พันธุ์พืช แบ่งเป็นอาคารเรือนกระจกแบ่งแยกเป็นโซนๆ ให้ได้เดินดู เดินถ่ายรูปกัน และที่นี่ยังมี Canopy walk หรือ ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ เป็นความสูงระดับเดียวกับนกซึ่งโครงสร้างเป็นเหล็กทำให้เดินได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องเป็นห่วง อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ มีนิทรรศการให้ความรู้มากมาย เป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปได้มากมาย

พิกัด : 100 หมู่ 9 Mae Raem, Mae Rim District, Chiang Mai 50180

มาเที่ยวแล้วติดใจ อยากอยู่ยาว ๆ เรามีบ้านเช่า บ้านขาย คอนโดเช่า คอนโดขาย มากมาย สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Chiangmaibaan.com นะจ๊ะ นึกถึงบ้านคิดถึงเรานะคะ 

สอบถามข้อมูลหรือแสดงความเห็นที่นี่

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

Compare listings

Compare
Perfect Homes Chiang Mai Logo

ขอบคุณค่ะ

ข้อมูลของคุณถูกส่งแล้ว

ทางเราจะติดต่อกลับคุณโดยเร็วที่สุดค่ะ