5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ

5 สถานที่แนะนำ เที่ยวพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ

เชียงใหม่ในช่วง ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เป็นอะไรที่ต้องบอกเลยว่าดีมากกกก 10/10 🌟🌟🌟อากาศเย็น ๆ ชื้น ๆ ไม่หนาวเกินไป สัมผัสกับวิวหมอก และวิวธรรมชาติ พูดเลยว่าคือดี 🌱🌱

สำหรับใคร ที่กำลังมองหาที่พัก ธรรมชาติ🌱 วันนี้แอดมินเลยอยากพาทุกคนไปดูที่พัก ในวันหยุดพักผ่อนในช่วงอากาศฟิน ๆ แบบนี้กันค่ะ 🌬

จะมีที่ไหนบ้างน้า ไปดูกันเลย 

 
ขอขอบคุณรูปจาก: https://www.facebook.com/The-River-Flows-Camp

1. The River Flows Camp

แน่นอนว่าใคร ๆ ต่างก็ต้องประทับใจแน่ ๆ ถ้าได้ไป The River Flows Camp เป็นที่พักติดธรรมชาติพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและอ่างจากุชชี่ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยาน ล่องแก่งแพยาง รถบริการรับส่งในพื้นที่ แน่นอนว่าฟรี!! และกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น ขับรถเอทีวี ชมช้าง เดินป่า ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ เหมาะกับการพาครอบครัวไปเที่ยวสุด ๆ เลยค่ะ ไม่ไปไม่ได้ละป่ะ ?

ขอขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/FloraCreekChiangMai/

2. โรงแรม ฟลอร่า ครีค 

มาอีกที่นึง ต้องปฏิเสธไม่ได้เลยว่า แอบเที่ยวตามรอย แม่พลอย ชิดจันทร์ 555 ที่พัก ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ Flora Creek Chiang Mai หรูหรามีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง Flora Creek เหมาะกับการพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน ผ่อนคลายกับอากาศธรรมชาติ หนีความวุ่นวายในตัวเมือง และอยู่ห่างจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี 14.3 กิโลเมตร และ 16.5 กิโลเมตร จากอุทยานราชพฤกษ์เฉลิมพระเกียรติฯ เดินทางไปสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ก็สะดวก  โอ้โห้ เต็ม 10 แอดขอไม่หักได้ป่าววว 😍😍

ขอขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/hotelyayee/

3. Yayee Hotel 

มาเอาใจวัยรุ่น สาย ฮิป สายอยากเที่ยวในเมือง ต้องที่นี่เลย Yayee ภายใน Hotel ได้วิวหลักล้าน เพลิดเพลินกับธรรมชาติ จิบกาแฟ รับประทานอาหารชิว ๆ ชมวิวชิว ๆ ลงรูปบนไอจีแบบปัง ๆ จบครบที่เดียว แต่เอ๊ะ ! ถ้าอยากเที่ยวบ้างหละ บอกเลยว่าเดินทางสะดวกมากก ใกล้ ๆ โฮเทล มีแหล่งท่องเที่ยว โบกรถแดงแป๊ปเดียวถึง หรือ จะเดินไปร้านกาแฟก็สะดวกมากกก ร้านกาแฟสไตล์เกาหลี เพียบ!! จัดอยู่ในย่านแหล่งของกินกันเลยก็ว่าได้ค่า แท็กเพื่อนด่วนน ปล.เตรียมชุดมาเยอะ ๆ นะฮ้าา 📸

ขอขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/vayahouse/photos

4. บ้านหว่าญ่า

ถ้าให้พูดถึง “หมูกระทะ” สำหรับชาวเชียงใหม่ก็แค่อาหารมื้อเย็นที่ทานกันได้บ่อย ๆ แต่เดี๋ยวก่อนนะ บ้านหว่าญ่า มีบริการหมูกระทะบนดอย โอ้โห้ งี้ก็ฟินไปอีก x2 เหมาะกับสายกินชิลล์ ๆ สายคูล ๆ (คูลเพราะลมพัดเย็นสบาย อิอิ) สำหรับใครที่อยากชิลล์รับลมธรรมชาติบนดอยพร้อมเปิดตี้หมูกระทะสุดฟิน แนะนำที่นี่เลย อากาศบริสุทธิ์ขนาดนี้  ไม่ไปไม่ได้ละป่ะ ?

ขอขอบคุณรูปจาก : https://www.facebook.com/North-Star-Valley

 

5. North Star Valley หุบเขาดาวเหนือ

และอีกหนึ่งที่ที่อยากแนะนำสุด ๆ แปลกแหวกแนวนอนชมฟ้าชมดาวสุดแสนจะโรแมนติก ก็ต้องที่นี่แหละค่ะ ดูจากรูปแล้ว วิวดี 🌿🌿บรรยากาศดีสุด ๆ มีอ่างอาบน้ำ มีชิงช้า และทุกอย่างก็คือ Out Door!!  ฟินกับธรรมชาติสุด ๆ มีแฟนชวนแฟน มีเพื่อนต้องชวนเพื่อนแล้วแหละงานนี้  คือดีจริงงงง ต้องเตรียมชุดไปถ่ายรูปกี่ชุดคะเนี้ย ที่เดียวได้หลายมุมขนาดนี้ คุ้มมม ไปจ๊ะ Go go!

มาเที่ยวแล้วติดใจ อยากอยู่ยาว ๆ เรามีบ้านเช่า บ้านขาย คอนโดเช่า คอนโดขาย มากมาย สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Chiangmaibaan.com นะจ๊ะ นึกถึงบ้านคิดถึงเรานะคะ 

สอบถามข้อมูลหรือแสดงความเห็นที่นี่

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม

อยากเช่าบ้านเชียงใหม่ ไม่ใช่เรื่องยาก หาคำตอบได้ที่นี่

เช่าบ้านเชียงใหม่ ใครๆก็คงมีข้อสงสัยบ้างแหละว่าจะเช่ายังไง วันนี้เราให้คุณหาคำตอบได้ง่ายๆกับ 20 คำถามยอดนิยม ที่ใครจะเช่าบ้านมักถามกันเข้ามา อยากรู้ว่ามีคำถามไหนบ้าง รีบเช็คที่นี่เลย

Read More »

เช็คด่วน 7 วิธีไล่จิ้งจกง่ายๆ ไม่ต้องทนรำคาญอีกต่อไป

อยู่ร่วมชายคากับจิ้งจกไม่ไหว อยากจะกำจัดจิ้งจกออกจากบ้านไปให้หมด มาดู 7  วิธีไล่จิ้งจกง่าย ๆ แบบไม่ต้องใช้สารเคมี ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง แถมได้ผลดีอีกต่างหาก

Read More »

ไขข้อข้องใจ ภาษีมรดกคืออะไร แล้วใครบ้างที่ต้องจ่าย?

มีใครสงสัยบ้างว่าภาษีการรับมรดก หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า ภาษีมรดก นั้นคืออะไร แล้วมีใครบ้างที่ต้องจ่ายภาษีในส่วนนี้ เมื่อมีการรับมรดก วันนี้เรามีคำตอบมาไขข้อข้องใจกัน

Read More »

มาดูดสารพิษด้วย ต้นไม้ฟอกอากาศ กันเถอะ

มลพิษฝุ่นควัน ต่าง ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา ไหนจะสารพิษปนเปื้อนอีกหลากหลายชนิดที่ปะปนอยู่ในบริเวณที่เราอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, หรือออฟฟิศ ผ่านข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน แล้วสารพิษเหล่านั้นระเหยออกมาในอากาศ ดังนั้นเราควรมีตัวช่วยจากธรรมชาติอย่างต้นไม้ฟอกอากาศเอามาดูดสารพิษกันเถอะค่ะ จะมีพันธ์ุไหนกันบ้างนั้น มาดูกันเลย

Read More »

ไขข้อข้องใจ การคัดสำเนาทะเบียนบ้านคืออะไร เช็คได้ที่นี่

หลายคนคงสงสัยว่าการคัดสำเนาทะเบียนบ้านคืออะไร หรือบางคนอาจจะทราบข้อมูลผิดๆ มาว่าการคัดสำเนาคือการอัพเดทข้อมูลในทะเบียนบ้านเวลามีการย้ายเข้า ย้ายออก แต่นั่นไม่ใช่เลย เราจะมาไขข้อข้องใจกันว่าแท้ที่จริงแล้วหมายความว่ายังไง ไปอ่านกันได้เลย

Read More »
ไหว้เจ้าที่ใช้ธูปกี่ดอก แล้วจำนวนธูปแต่ละดอกใช้ไหว้อะไรบ้าง?

ไหว้เจ้าที่ใช้ธูปกี่ดอก แล้วจำนวนธูปแต่ละดอกใช้ไหว้อะไรบ้าง?

ปัจจุบันหากพูดถึงการบูชาอะไรสักอย่างหนึ่งคงไม่เพียงแค่จิตใจที่บริสุทธิ์ที่อยากจะกราบไหว้สักการะบูชาเท่านั้น แต่การที่เรามีปัญหาหรือรู้สึกต้องการทางออก การมีสิ่งที่สามารถพึ่งพาได้นั้นก็ล้วนเป็นสิ่งที่ดี

Read More »

Compare listings

Compare

ขอบคุณค่ะ

ข้อมูลของคุณถูกส่งแล้ว

ทางเราจะติดต่อกลับคุณโดยเร็วที่สุดค่ะ